Cuộc đời đó có bao lâu mà hững hờ

Chủ Nhật, 8 tháng 7, 2012

Ta đón chào ngày mới hôm nay với tình yêu

        Đêm nay Hoxuanu không ngủ được, lang thang internet đọc sách và nhớ đến cô em gái kết nghĩa Thùy Trang vào tháng 6 năm 2010 cũng đã gửi cho mình những đoạn văn này để động viên khi mình bị stress trong công việc và cuộc đời. Hôm nay mình xin đăng tải lên, mong các bạn bè blog chia sẻ nhé.

Ta đón chào ngày mới hôm nay với tình yêu
Trích trong quyển “The Greatest Salesman in the World” của Og Mandino (Người Bán hàng Vĩ đại Nhất
Thế giới)
    
Ta đón chào ngày mới hôm nay với tình yêu của cả tâm hồn và thể xác. Ta khen ngợi kẻ địch. Ta âm thầm chúc tốt cho mọi người. Ta yêu mình. Ta quí trọng giữ gìn cơ thể của mình bằng sự sạch sẽ và tiết chế. Ta bổ sung trí thức làm cho đầu óc của ta thông minh và trí tuệ hơn. Tình yêu thương là sức mạnh tạo ra kỳ tích, nó có thể khiến một người thay da đổi thịt.
 Ta không muốn nghe tiếng khóc than của kẻ thất bại, lời phàn nàn của kẻ oán hận, bởi vì nó là bệnh dịch trong đàn cừu. Ta không thể lây bệnh từ những thứ đó. Ta phải hết sức tránh mọi tuyệt vọng. Hãy cần cù làm việc, chịu đựng gian khổ. Ta thử rồi lại thử, tranh thủ thành công của từng ngày, tránh mọi kết cục thất bại, khi người khác dừng lại, ta cố gắng vươn lên. Thành công hay thất bại nhất thời đều chưa chứng tỏ được điều gì cả. Vấn đề là cái đích cuối cùng mà chúng ta đặt ra có đạt được hay không mà thôi.
 Ta không vì thành tích ngày hôm qua mà huyênh hoang, khoác lác. Việc sắp làm sẽ tốt hơn việc đã hoàn thành. Ta cần không ngừng sửa đổi dáng vẻ và phong độ của mình. Tôi cần phải thể hiện tính độc đáo của mình.
 Ta coi ngày hôm nay là ngày cuối cùng trong cuộc đời ta, quên ngày hôm qua, cũng không mơ hão đến ngày mai, việc hôm nay phải hoàn tất hôm nay. Ta phải chôn vùi thật sự mọi nghi ngờ, dùng lòng tin để xua đi nỗi sợ hãi. Ta muốn ngày hôm nay trở thành kỷ niệm bất hủ, biến thành một sự vĩnh hằng thật sự hiện thực.
 Ta phải học cách khống chế tâm trạng, dùng tâm linh của mình để bù đắp cho sự mất cân bằng của thời tiết. Ta cần thông cảm với những sự dao động tâm trạng của những người khác, phải học cách khoan dung.
Ta cười khắp mọi nơi. Ta dùng tiếng cười để điểm xuyết cho ngày hôm nay, để tiếng hát chiến thắng đêm đen, lấy nụ cười để cảm hoá người khác. Ta muốn làm cho cuộc sống được cân bằng mãi mãi. Hãy nhớ là tất cả thất bại, tuyệt vọng hay là thành công vui vẻ, mọi thứ này đều sẽ qua đi. Hãy để tiếng cười của chúng ta vang lên khắp nơi !
 Ta cần nằm im trong lớp đất bùn, chờ đợi chín muồi. Ta phải đặt ta mục tiêu, không ngừng vượt qua chính mình. Người ưu tú không chờ đợi cơ hội, họ chinh phục cơ hội, thậm chí là tự tạo ra cơ hội và bắt cơ hội phải phục vụ cho chính mình. Những người có được thành tựu nổi bật luôn luôn dốc toàn bộ sức lực cả cuộc đời để nghiên cứu một lĩnh vực nào đó, bởi vì thành tựu không phải là việc dễ dàng đạt được.
Đứng dậy mà hành động mới có thể chế ngự được sự hoảng sợ trong lòng. Thành công không phải là chờ đợi. Bây giờ ta phải hành động ngay. Tư tưởng tốt, cho dù được thượng đế tán thưởng, nhưng nếu không hành động, chẳng khác gì thằng ngốc nói bừa. Cuộc sống không phải là ảo tưởng, há mồm chờ sung rụng, không phải tự mình nghiên cứu một cách tiêu cực, không phải quá cung kính với thần linh, chỉ có hành động mới quyết định giá trị cuộc đời. Điều quan trọng không phải là ngắm nhìn viễn cảnh, tương lai mà là chăm chỉ làm việc.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bạn có thể dùng thẻ sau để:
- Post hình : [img] link hình [/img]
- Post video: [youtube] link youtube [/youtube]