Cuộc đời đó có bao lâu mà hững hờ

Thứ Tư, 16 tháng 3, 2011

Anh tôi


       Sáng hôm qua đọc mail của anh mình mừng quá, thế là anh mình đã lấy lại được niềm tin trong cuộc sống, mình nhớ cách đây 3 năm anh mình đã bỏ hết công việc và lui về tìm quên trong kinh Phật khi công việc kinh doanh bất động sản của anh thất bại. Mình cũng đã khuyên anh như anh đã từng khuyên mình khi mình stress trong công việc và rơi vào trạng thái trầm cảm, hai anh em mình cũng thường xuyên tâm sự, mỗi lá thư anh đều khuyên, dạy, trao đổi những kinh nghiệm mà anh đã trãi qua để mình lấy đó làm kim chỉ nam phấn đấu vươn lên không ngừng.

       Xem những bức tranh của anh vẽ theo phái trừu tượng mình không hiểu nhiều nhưng vẫn cảm nhận những nét vẽ của anh cũng tinh tế và anh đứng bên cạnh bức tranh cùng người mua tranh làm mình cũng cảm phục sự phấn đấu của anh sau những lần thất bại.      Em vẫn nhớ sau khi 8 năm trong trại cải tạo Xuân Lộc- Đồng Nai về ( anh học Quốc gia hành chính và là Phó Quận ở chế độ cũ) anh đã trắng tay, anh phải lao động miệt mài từ anh bổ củi cho đến xuất khẩu hải sản, hàng đêm anh vẫn đi học để kiếm cho mình một nghề mưu sinh trong chế độ mới. Khi chương trình HO bắt đầu anh đã ngần ngại không ra đi vì nghĩ cuộc sống anh cũng tạm ổn, nhưng nhìn hai con trai đang đến tuổi trưởng thành và suy nghĩ, nếu sống ở đây liệu con mình có thành danh không khi chế độ lúc đó còn nhiều phân biệt đối xử. Ngày anh đi cả gia đình mình từ Đà Nẵng vào đưa tiễn và bỗng dưng nhớ lại ngày giải phóng đất nước anh và vợ cũng đã từng ở trên sân thượng của Tòa Lãnh sự Mỹ nhưng vì thương gia đình mình còn ở lại Việt Nam nên đã khó nhọc leo xuống khi người ta cố chen chân lên để được máy bay đón đi.
   Qua đất khách quê người, anh đã phải đi làm để nuôi vợ học lại Bác sĩ dù ở Việt Nam chị là Bác sĩ tốt nghiệp trước  giải phóng và đã là chuyên khoa II và anh mình đã thành công trên đất Mỹ, anh đã xây dựng Biệt thự, chung cư rồi đem bán lại, nhưng ai đâu ngờ lúc anh dồn hết tiền bạc để xây dựng nhiều biệt thự để bán thì khủng hoảng kinh tế, nhà xây ra đó không bán được, quá thất vọng và anh đã vẽ để giải tỏa stress, bây giờ anh đã vẽ rất nhiều và không định triễn lãm hay bán buôn dù bạn bè khuyên nhủ nhưng hôm qua anh mail về nói đã bán được 2 bức tranh lớn, mình vui quá vì anh đã chiến thắng với nỗi buồn công việc rồi đó. Anh mình là thế đó, mình luôn tự hào là đã có anh.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bạn có thể dùng thẻ sau để:
- Post hình : [img] link hình [/img]
- Post video: [youtube] link youtube [/youtube]